เกี่ยวกับเรา | องค์ความรู้ | ถาม-ตอบ | ดาวน์โหลด | ข่าวสาร | แผนผังเว็บไซต์  ค้นหา    
โครงสร้างของการจัดประเภทมาตรฐานอุตสาหกรรม (ประเทศไทย) (TSIC NSO Revised Version 2009)

โครงสร้าง Classification คำอธิบาย ดูรายละเอียดรหัสจัดจำแนก
Skip Navigation Links.
หมวดใหญ่ A     เกษตรกรรม การป่าไม้ และการประมง
หมวดใหญ่ B     การทำเหมืองแร่และเหมืองหิน
หมวดใหญ่ C     การผลิต
หมวดใหญ่ D     ไฟฟ้า ก๊าซ ไอน้ำ และระบบปรับอากาศ
หมวดใหญ่ E     การจัดหาน้ำ การจัดการ และการบำบัดน้ำเสีย ของเสีย และสิ่งปฏิกูล
หมวดใหญ่ F     การก่อสร้าง
หมวดใหญ่ G     การขายส่งและการขายปลีก การซ่อมยานยนต์และจักรยานยนต์
หมวดใหญ่ H     การขนส่งและสถานที่เก็บสินค้า
หมวดใหญ่ I     ที่พักแรมและบริการด้านอาหาร
หมวดใหญ่ J     ข้อมูลข่าวสารและการสื่อสาร
หมวดใหญ่ K     กิจกรรมทางการเงินและการประกันภัย
หมวดใหญ่ L     กิจกรรมอสังหาริมทรัพย์
หมวดใหญ่ M     กิจกรรมทางวิชาชีพ วิทยาศาสตร์ และเทคนิค
หมวดใหญ่ N     กิจกรรมการบริหารและการบริการสนับสนุน
หมวดใหญ่ O     การบริหารราชการ การป้องกันประเทศ และการประกันสังคมภาคบังคับ
หมวดใหญ่ P     การศึกษา
หมวดใหญ่ Q     กิจกรรมด้านสุขภาพและงานสังคมสงเคราะห์
หมวดใหญ่ R     ศิลปะ ความบันเทิง และนันทนาการ
หมวดใหญ่ S     กิจกรรมบริการด้านอื่นๆ
หมวดใหญ่ T     กิจกรรมการจ้างงานในครัวเรือนส่วนบุคคล กิจกรรมการผลิตสินค้าและบริการที่ทำขึ้นเองเพื่อใช้ในครัวเรือน ซึ่งไม่สามารถจำแนกกิจกรรมได้อย่างชัดเจน
หมวดใหญ่ U     กิจกรรมขององค์การระหว่างประเทศและภาคีสมาชิก
พิมพ์หน้าเอกสาร

56210 : การบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่

คำอธิบาย:

ได้แก่:
- การบริการอาหารที่ดำเนินงานตามข้อตกลงหรือสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้า ณ สถานที่ที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนด
   - การบริการจัดเลี้ยงให้กับสถาบัน  ภาครัฐ  ธุรกิจ  อุตสาหกรรม  ครัวเรือน  สถานที่พักอาศัย  หรือสถานที่อื่นๆ ที่ลูกค้าเป็นผู้กำหนด
   - การบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนที่ดำเนินกิจกรรมบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่เป็นหลัก
   - การบริการจัดส่งอาหารปรุงสำเร็จให้ที่บ้านของผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่ไม่สามารถซื้อหรือปรุงอาหารเองได้
   - การบริการอาหารปิ่นโต

ยกเว้น:
- การผลิตอาหารที่เน่าเสียได้ง่าย (เช่น กับข้าวสำเร็จรูป) เพื่อการขายส่งและขายปลีก  ได้จัดประเภทไว้ในกิจกรรม 10794
- การขายปลีกอาหารที่เน่าเสียได้ง่าย  ได้จัดประเภทไว้ในหมวดย่อย 47  
- การบริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนที่ดำเนินกิจกรรมการบริการอาหารในภัตตาคาร/ร้านอาหารเป็นหลัก   ได้จัดประเภทไว้ในกิจกรรม 56101

การจัดจำแนกที่มีความหมายเหมือนกัน