พิมพ์หน้าเอกสาร56101 : การบริการอาหารในภัตตาคาร/ร้านอาหาร
คำอธิบาย:
ได้แก่:
- การจัดเตรียมและการบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงไอศกรีมและเค้กที่จัดเตรียมไว้พร้อมที่จะบริโภคได้ทันที ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีความบันเทิง มีที่นั่งหรือไม่มีที่นั่งก็ตาม โดยที่ลูกค้าอาจรับบริการ ณ โต๊ะนั่ง บริการตนเอง นำออกไปรับประทานนอกสถานที่ หรือมีบริการจัดส่งให้ก็ตาม
- ร้านอาหาร ภัตตาคาร คาเฟ่ต์ เคาน์เตอร์ หรือบูธ
- ร้านอาหารแบบบริการตนเอง
- ร้านฟาสฟู๊ด/ร้านอาหารจานด่วน
- ร้านอาหาร/ภัตตาคาร คาเฟ่ต์ เคาน์เตอร์หรือบูธในยานพาหนะ เช่น รถไฟ เรือ หรือเครื่องบิน ที่ดำเนินการโดยหน่วยงานแยกจากการขนส่ง
- ร้านอาหารที่ให้บริการจัดส่งอาหาร (delivery)
- ตู้เสบียงที่ดำเนินการโดยหน่วยอื่นที่แยกจากกิจการรถไฟ
- ฯลฯ
ยกเว้น:
- การบริการอาหารที่จัดให้กับธุรกิจขนส่ง ได้จัดประเภทไว้ในกิจกรรม 56291
- การบริการของโรงอาหารในโรงงาน สำนักงาน หรือโรงเรียน ที่ดำเนินการตามสัญญาสัมปทาน ได้จัดประเภทไว้ในกิจกรรม 56292
- ร้านให้บริการเครื่องดื่มที่ไม่มีบริการอาหาร ได้จัดประเภทไว้ในกิจกรรม 56301 และ 56302
การจัดจำแนกที่มีความหมายเหมือนกัน