พิมพ์หน้าเอกสาร1412 : ผู้จัดการภัตตาคาร/ร้านอาหาร
คำอธิบาย:
ปฏิบัติงานเกี่ยวกับการวางแผน จัดการ และควบคุมการดำเนินงานของคาเฟ่ ภัตตาคาร/ร้านอาหาร และสถานประกอบการที่เกี่ยวข้องเพื่อให้บริการอาหารและจัดเลี้ยง
ทำหน้าที่เกี่ยวกับ
- วางแผนรายการอาหารจากการปรึกษากับหัวหน้าพ่อครัวและพ่อครัว/แม่ครัว
- วางแผนและจัดการงานหน้าที่เฉพาะด้าน
- เตรียมการจัดซื้อและกำหนดราคาสินค้าตามงบประมาณ
- ดูแลบันทึกระดับคลังสินค้าและธุรกรรมทางการเงิน
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องจัดเก็บอาหารเป็นไปตามข้อกำหนดทางด้านสุขภาพ และสะอาด ปฏิบัติงานได้ และเหมาะสม
- พูดคุยกับลูกค้าเพื่อประเมินความพึงพอใจของลูกค้าเกี่ยวกับอาหารและบริการ
- คัดเลือก จัดตารางการทำงานของพนักงาน ฝึกอบรมและควบคุมการทำงานของพนักงานต้อนรับและผู้ปฏิบัติงานในครัว
- รับสำรองที่นั่ง ทักทายแขก และให้ความช่วยเหลือในการรับคำสั่งจากลูกค้า
- เจรจาข้อตกลงกับลูกค้าและผู้จัดหาสินค้าและวัตถุดิบ
- ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการปฏิบัติงานเป็นไปตามกฎอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
ตัวอย่างอาชีพในรหัสอาชีพนี้ ได้แก่
- ผู้จัดการคาเฟ่
- ผู้จัดการภัตตาคาร/ร้านอาหาร
- ผู้จัดการฝ่ายจัดเลี้ยง
ยกเว้น:
- หัวหน้าพ่อครัว/แม่ครัว ได้จัดประเภทไว้ในรหัสอาชีพ 3434
การจัดจำแนกที่มีความหมายเหมือนกัน